Bạn hãy áp dụng ngay cho căn bếp nhà mình nhé.
Khi căn bếp thiếu không gian lưu trữ, việc tổ chức, sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp, sạch đẹp là việc không hề dễ. Tuy nhiên bằng việc áp dụng các thủ thuật tổ chức sau đây, bạn sẽ cảm thấy nhà bếp như rộng hơn gấp đôi!
- Chỉ lưu trữ những gì bạn cần
Từ tủ bếp đến ngăn kéo và các kệ, bạn cần giới hạn số lượng vật dụng nhà bếp, chỉ nên lưu trữ những thứ mình sử dụng thường xuyên. Với thứ bạn chẳng bao giờ chạm đến hoặc tần suất sử dụng rất ít, hãy cho tặng, bán lại hoặc tìm vị trí khác để cất chúng.
2. Sử dụng các lọ lưu trữ
Các lọ đựng thực phẩm, gia vị bằng thủy tinh giúp lưu trữ đồ ăn lại có thể sắp xếp chúng quy củ có trật tự. Đồng thời bạn còn nhìn rõ thực phẩm trong lọ, thuận tiện khi sử dụng.
Đi mua sắm về, bạn hãy loại bỏ bao bì ban đầu của thực phẩm, sau đó trút vào các lọ đựng đồng nhất để bảo quản.
3. Đừng quên không gian phía trên tủ bếp
Trong căn bếp nhỏ, một chút diện tích thừa cũng trở nên quan trọng. Nếu tủ bếp không kịch trần, vẫn còn thừa một khoảng không gian phía trên thì bạn đừng lãng phí nó.
Tuy nhiên bạn hãy nhớ đừng để nó trở nên lộn xộn. Hãy chỉ tận dụng một phần diện tích, đặt 1 chậu cây cho căn bếp thêm tươi xanh hoặc một chiếc giỏ đựng đồ mà thôi.
4. Giữ cho quầy bếp thật thông thoáng
Bạn càng ít đặt đồ vật trên mặt quầy bếp thì càng tốt, căn bếp nhỏ sẽ thông thoáng và rộng rãi.
Nếu thiếu không gian lưu trữ, bắt buộc phải sử dụng đến mặt bàn, bạn hãy đầu tư thêm loạt hộp, giỏ đựng. Với cách làm đó, quầy bếp sẽ không bị lộn xộn bởi những món đồ nhỏ vương vãi.
5. Thêm kệ gắn tường ở những ngóc ngách
Hầu hết các nhà bếp nhỏ đều không thể thiết kế được tủ đựng với cánh cửa cồng kềnh. Kệ gắn tường gọn nhẹ là gợi ý lý tưởng trong trường hợp này. Cho dù chỉ là một góc rất nhỏ, bạn cũng có thể tận dụng để lưu trữ đồ đạc.
6. Sử dụng không gian tường để treo dao
Bạn không cần một công cụ lưu trữ dao cầu kỳ và tốn không gian mặt bàn. Chỉ cần một giá treo từ tính gọn nhẹ, loạt dao làm bếp sẽ được gắn lên đó dễ dàng. Cách sắp xếp này không chỉ khiến bạn lấy dao đơn giản mà còn giải phóng diện tích quầy bếp.
7. Cần thiết phải tổ chức các ngăn kéo
Đây có thể là một thói quen khó bỏ nhưng đã đến lúc bạn ngừng ném các hộp đựng thực phẩm và thiết bị nhà bếp ngẫu nhiên vào ngăn kéo. Chúng ta không cần thiết phải đầu tư hệ thống tổ chức ngăn kéo cầu kỳ nhưng đừng bao giờ quên giữ nó sạch sẽ và có trật tự. Bảng ghim tự chế rất hữu ích mà rẻ tiền.
8. Sáng tạo với từng centimet diện tích thừa
Phần cuối của bàn bếp là không gian dễ bị lãng phí. Gắn các giá đỡ, thanh treo có thể cung cấp thêm nơi lưu trữ cho những vật dụng bạn thường dùng.
9. Sử dụng bàn ăn có không gian lưu trữ ẩn
Bàn ăn có không gian lưu trữ ẩn sẽ cung cấp cho chủ nhà thêm chỗ để đồ. Cho dù không gian nhỏ thì vẫn có tác dụng rất đáng ghi nhận.
10. Thêm một chiếc xe đẩy
Đối với nhà bếp nhỏ, thật khó mà thiết kế được đảo bếp. Thay vào đó, bạn hãy đầu tư một chiếc xe đẩy có bánh, vừa lưu trữ đồ vừa dễ dàng đẩy sang một bên khi sử dụng xong để giải phóng không gian sàn.
11. Ẩn đi các thùng rác
Thùng rác không chỉ bốc mùi khó chịu, làm mất thẩm mỹ không gian mà còn chiếm nhiều diện tích bếp. Nếu ngăn tủ đủ sâu, bạn hãy để các thùng rác bên trong khuất tầm nhìn. Nếu không, hãy giấu thùng rác dưới bồn rửa để tiết kiệm diện tích sàn nhà.
Nguồn: Sưu tầm